Hướng dẫn bí quyết phân biệt ếch Pacman đực và cái

Ếch Pacman đã là 1 trong số những loại vật nuôi được nhiều người bé chọn lựa. Tuy nhiên, Chẳng phải ai cũng biết cách phân biệt đâu là chú ếch pacman đực đâu là ếch pacman cái. Trong bài viết sau đây tôi kết hợp với https://vietpetgarden.net sẽ cung cấp cho bạn phân biệt được giới tính của loài ếch này để lựa chọn được một chú ếch Pacman không lỗi.

Ếch Pacman https://vietpetgarden.net/ech-pacman/ là một trong những con vật nuôi mới được đưa về Việt Nam trong Khoảng vài năm nay. Nơi phân bố chính của con vật này là các khu vực Brazil, Uruguay, Acgentina của vùng Nam Mỹ. Đây là những con vật ngoài tự nhiên, Thế nhưng sau một thời gian thuần hóa chúng đã trở thành các con vật nuôi được yêu quý trong gia đình.

Ếch Pacman loài vật nuôi khá đẹp và bắt mắt. Ếch Pacman có đặc điểm bên ngoài khá nổi bật và đây cũng chính là đặc điểm để có thể giúp bạn nhận biết đâu là ếch Pacman đực đâu là Ếch Pacman cái.

Chưa có nghiên cứu nào quá sau về giới tính của loại động vật này. Thế nhưng, theo những ai chơi lâu năm thì bạn có thể nhận diện Pacman đực và cái qua ba đặc điểm sau:

– Kích thước: Thông thường ở độ tuổi trưởng thành thì những con Pacman cái thường có kích thước lớn hơn những con Pacman đực. Đây cũng là cách phân biệt giới tính của loài ếch nói chung. Thế nhưng, vệc so sánh kích thước này chỉ được áp dụng đối với các con ếch có độ tuổi tương đương nhau.

– Tiếng kêu: Bạn rất ít khi thấy Pacman kêu, Thế nhưng theo các ngườ nuôi Pacman thì Pacman đực có kêu Nhưng thường kêu vào buổi tối và với tần xuất là thình thoảng, còn pacman cái thường không kêu.

 Đặc điểm ngón chân trước: Đây là 1 trong những cách nhận biết chính xác về giới tính của Ếch Pacman

+ Con đực: tại ngón chân cái của chân trước sẽ có đốm đen đặc trưng. Tuy nhiên, màu sắc đậm nhạt của mỗi con ếch là khác nhau.

+ Con cái: tại Ếch Pacman cái sẽ hoàn toàn không xuất hiện đặc điểm này, những ngón chân của Ếch Pacman cái thường đồng màu. Do đó, dựa vào đặc điểm này bạn có thể phận biệt được chính xác giới tính của mỗi chú ếch Pacman.

Hi vọng với những gợi ý trên về cách phân biệt ếch pacman đực và pacman cái đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về loài động vật đáng yêu này. Thế nhưng để có thể lựa chọn được một chú ếch khỏe mạnh và có nguồn góc rõ ràng bạn nên đến các địa điểm bán ếch uy tín để chọn mua nhé.

Bài viết liên quan: